Những điều cần lưu ý để có thể In Lấy LiềnIn nhanh lấy ngay chất lượng cao là một lựa chọn hoàn hảo cho việc in ấn. Tuy nhiên, với số lượng bản in thường là lớn thì việc kiểm tra cũng có thể có những thiếu sót nhất định. Vì vậy, để đảm bảo ấn phẩm có chất lượng đẹp sắc nét cần lưu ý những điều sau đây.
1.Ấn phẩm bị cắt lệch, còn ba via
Đa số các máy in công nghiệp đều in ghép trên 1 khổ A0 và sau khi in, bộ phận kỹ thuật in sẽ dùng dao chuyên dụng để cắt ra thành từng bản để bạn sử dụng. Với việc in name card, tình huống sử dụng là đưa cho đối tác trực tuyến, người nhận sẽ cảm giác được bằng tay rất dễ dàng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra 1 cách ngẫu nhiên các sản phẩm của mình. 


2.Bản in bị vấy màu, loang ố trên giấy, sản phẩm bị bẩn
Do khối lượng mỗi ca máy in chạy là khá lớn, các phụ kiện, mực giấy nếu không được sắp xếp tốt sẽ dễ bị dây mực, nước, phụ gia,… lên bản in. Hoặc cũng có thể  khâu cắt giấy, hoàn thiện bị dính bẩn bởi tay kỹ thuật viên,…
Khi in lịch, catalogue,… yêu cầu thẩm mỹ cao, người xem dùng nhiều lần, việc gặp lỗi này là tối quan trọng. Phương pháp kiểm ta ngẫu nhiên cũng thường được dùng để tránh các ấn phẩm sai hỏng trước khi đưa vào sử dụng đại trà.

3.Sai màu so với thiết kế
Hầu hết việc pha màu trong in ấn đều dựa trên kinh nghiệm và tài năng của người pha màu. Trong khi đó, màu lại là 1 trong những yếu tố quan trọng của nhận diện thương hiệu. Vì vậy, dù in name card, in tờ rơi, in catalogue, in lịch,… thì bạn cũng cần kiểm tra màu so với quy chuẩn màu đã được quy định trong nhận diện thương hiệu của bạn.
Các bạn lưu ý một số điều sau:
  • Màu của hình nền máy tính mỗi máy mỗi khác nên thiết kế hiển thị trên màn hình mỗi máy khác cũng sẽ khác nhau
  • Màu sắc máy in phun hoàn toàn khác so với loại được in sản phẩm 
  • Màu sắc trên máy in proff (in test) cũng khác nhau so với sản phẩm thật
  • Ngay cả màu sắc in trên cùng một máy cũng khác nhau khi in trước và in sau 
4.Lỗi chính tả, thiết kế

Lỗi chính tả là điều kinh khủng đối với bất cứ ai dính đến thiết kế. Chẳng phải Designer thiết kế dở mà họ đã "quen hơi" với mẫu thiết kế, nên ít khi nhận ra. Hãy đề nghị in ra mẫu thiết kế để cùng kiểm tra lỗi chỉnh tả. Khi giao file thiết kế nên có 2 phần :
  • CD chứa file thiết kế (gọi là bản mềm)
  • Mẫu thiết kế(trong CD) được in ra ( gọi là bản cứng)
Lưu ý cực kỳ quan trong: Đầu tiên ghi CD, sau đó hãy dùng chính file trên CD đó để in. Điều này sẽ tránh được sai xót rất lớn khi in.  • Tư vấn & báo giá: 0907.737.734 (call/zalo)
  • Địa chỉ: 62/18A Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình. (Xem địa điểm)